Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp

________________________________________

Tổng quan ngành

Đào tạo Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp cung cấp cho xã hội nhiều Kỹ sư Xây dựng, góp phần không nhỏ vào việc kiến tạo nên những công trình lớn có tính thẩm mỹ cao, những công trình phục vụ đời sống cũng như hoạt động sản xuất của con người.

Ngành Xây dựng tại Nhật Bản rất năng động, vì đây quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng của thiên ta như sóng thần, ngập lụt nên việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng là rất cần thiết. Để giúp các bạn Sinh viên có thể tham gia thực tập và làm việc tại Nhật Bản, Viện Việt Nhật đào tạo một Tổ hợp Môn đặc trưng của Chương trình Việt – Nhật.

Thời gian Đào tạo:

Trình độ Đại học
: 4,5 năm

Kỹ năng Nghề nghiệp

Theo học chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, sinh viên sẽ được học tập những kiến thức chuyên sâu nhất để có thể tiến hành các thực nghiệm, thí nghiệm cũng như phân tích, đánh giá và diễn giải dữ liệu, thông tin về công trình; có thể thiết kế tổng thể công trình và chi tiết các bộ phận công trình; vận dụng lý thuyết và thực tiễn để đề xuất quy trình, giải pháp công nghệ trong điều kiện ràng buộc của thực tế về kinh tế, môi trường, xã hội, chính trị, đạo đức, sức khỏe và an toàn; có thể nhận biết, xác định, thiết lập và giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực Xây dựng Công trình,…

Ngoài ra, Sinh viên được đào tạo một Tổ hợp Môn đặc trưng của Chương trình Việt – Nhật bao gồm: Tiếng Nhật (24 Tín chỉ), Văn hóa & Đời sống Nhật Bản (2 Tín chỉ), Project Design (2 Tín chỉ) và Internship Nhật Bản (14 Tín chỉ).

Cơ hội Việc làm

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp Chương trình Việt Nhật tại trường đại học Duy Tân có cơ hội làm việc tại các Công ty Xây dựng tại Nhật Bản.

Hoặc làm việc tại Việt Nam: các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, các công ty xây lắp, ban quản lý các công trình xây dựng, các cơ quan quản lý Nhà nước như các phòng ban Xây dựng, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch &Đầu tư, cơ quan hoạt động tài chính, kinh doanh bất động sản, các đơn vị cung ứng vật liệu, máy xây dựng... Ngoài ra, sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp hoạt động độc lập.