GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN - CHỦ ĐỀ: KIẾM ĐẠO VÀ ĐIỆU MÚA AWA

Vừa qua, Viện Việt - Nhật đã tổ chức hoạt động Giao lưu Văn hóa Nhật Bản với chủ đề Kiếm đạo và Điệu múa Awa. Đây được xem là những nét đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản, có truyền thống lâu đời và thể hiện được vẻ đẹp của con người xứ Mặt trời mọc.

Giao lưu văn hoá Nhật Bản là hoạt động trải nghiệm thường kì do Viện VJIET tổ chức nhằm mục đích tạo ra những chương trình bổ ích, lan tỏa giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước và con người Nhật Bản, cũng là dịp để sinh viên được làm quen, tìm hiểu và hình thành niềm yêu thích với văn hóa xứ Phù tang. Đây cũng là dịp để kết nối sinh viên có chung sở thích, kết nối sinh viên với doanh nghiệp.

Tham gia ngày hội, các bạn đã có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về kiếm đạo Kendo là một môn võ thuật hiện đại Nhật Bản, có nguồn gốc từ Kenjutsu, sử dụng kiếm tre và áo giáp bảo vệ. Hoạt động này được đích thân Tổng Giám đốc Công ty Toyota Okayama Đà Nẵng - Ông Suzuki Shinonu và các cộng sự CLB Kiếm đạo Đà Nẵng giới thiệu và trình diễn.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm mặc Kimono - Trang phục truyền thống của Nhật Bản và học điệu múa Awa là một trong những điệu múa truyền thống nổi tiếng và sống động nhất của Nhật Bản.